Mở Đầu Sử dụng quy trình làm việc này để thêm bao nhiêu nhân viên cần thiết nhằm đảm bảo sự hợp tác liền mạch, cũng như để chỉnh sửa và khắc phục sự cố tài khoản người dùng từng cá nhân hoặc theo nhóm.
Trước khi bạn bắt đầu...
- Yêu cầu quyền truy cập loại người dùng Quản trị Khách sạn hoặc Quản trị Người dùng Khách sạn.
- Đảm bảo bạn đã cấu hình Chính sách Mật khẩu và tạo các Vai trò (mẫu quyền) trước khi thêm người dùng mới.
- Tên người dùng phải hoàn toàn duy nhất trên toàn bộ nền tảng. Nếu tên người dùng đã được sử dụng ở nơi khác, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.
- Mặc dù email là tùy chọn, nhưng rất được khuyến nghị đối với người dùng Quản trị. Người dùng có email có thể sử dụng liên kết Quên Mật khẩu để tự đặt lại; những người không có email cần Quản trị viên đặt mật khẩu tạm thời thủ công trong hồ sơ của họ.
Các bước: Thêm Người Dùng Mới (Cá nhân)
- Truy cập ALICE Admin bằng cách chọn biểu tượng hồ sơ người dùng ở góc trên bên phải. Sau đó chọn Admin.
- Chọn Quản lý Người dùng từ menu ALICE Admin.
- Chọn Thêm Người Dùng.
- Chọn Khách sạn - Nếu bạn là Quản trị viên của nhiều cơ sở, chọn cơ sở chính của người dùng. Cơ sở chính là khách sạn chính mà người dùng sẽ đăng nhập để truy cập.
- Tên người dùng - Tạo một tên người dùng duy nhất cho người dùng.
- Họ và Tên - Nhập đầy đủ họ tên của người dùng. Đây sẽ là tên hiển thị của người dùng trong ALICE.
- Email - Nhập địa chỉ email của người dùng (tùy chọn).
- Ảnh - Chọn Chọn Tệp để thêm ảnh người dùng vào hồ sơ (tùy chọn).
- Mật khẩu - Nhập mật khẩu tạm thời cho người dùng. Người dùng sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu khi đăng nhập lần đầu vào hệ thống.
- Xác nhận Mật khẩu - Xác nhận mật khẩu tạm thời.
- Chức vụ - Nhập chức danh/công việc của người dùng.
-
Loại Người dùng - Chọn một Loại Người dùng từ danh sách thả xuống. Người dùng phải được chọn là Nhân viên, Quản trị Người dùng Khách sạn, hoặc Quản trị Khách sạn.
- Nhân viên: Truy cập vào giao diện người dùng cuối của ALICE. Hạn chế truy cập vào ALICE Admin.
- Quản trị Người dùng Khách sạn: Chỉ truy cập các phần liên quan đến Người dùng trong ALICE Admin. Có thể truy cập Quản lý Người dùng, quản lý Vai trò, và chỉnh sửa chính sách mật khẩu của khách sạn.
- Quản trị Khách sạn: Truy cập đầy đủ menu ALICE Admin.
- Các nhóm khách sạn mà người dùng này là Nhân viên - Cấp quyền Nhân viên cho người dùng này tại các khách sạn khác bằng cách thêm tên tài khoản ALICE của khách sạn đó vào trường này.
- Các nhóm khách sạn mà người dùng này là Quản trị viên - Cấp quyền Quản trị Khách sạn cho người dùng này tại các khách sạn khác bằng cách thêm tên tài khoản ALICE của khách sạn đó vào trường này.
- Vai trò - Áp dụng các mẫu Vai trò hiện có cho người dùng này.
- Cơ sở bị tắt thông báo - Trong một số trường hợp, người dùng cần quyền xem vé trong một Cơ sở nhưng không cần nhận thông báo. Chọn bất kỳ Cơ sở nào để ngăn chặn thông báo không cần thiết.
- Ngôn ngữ - Chọn ngôn ngữ ưu tiên cho người dùng này.
- Hoạt động - Bật cho nhân viên hiện tại. Tắt (bỏ chọn) cho người dùng không còn làm việc tại khách sạn để ngăn chặn truy cập trong tương lai.
- Tài khoản bị khóa - Nếu không chọn, người dùng có thể truy cập ALICE. Khi chọn, người dùng đã cố gắng đăng nhập không thành công 10 lần và phải được bỏ chọn thủ công để lấy lại quyền truy cập.
- Chế độ xem nhân viên trên di động mặc định - Điều khiển chế độ xem danh sách vé mặc định trên ứng dụng ALICE Staff. Nếu chọn, mặc định là Của tôi; nếu không chọn, mặc định là Tất cả.
- Cảnh báo khi được giao vé - Gửi thông báo đẩy khi người dùng được giao vé.
- Cảnh báo vé chưa được giao trong các cơ sở của tôi - Gửi thông báo đẩy cho vé chưa được giao nếu người dùng có quyền trong cơ sở đó.
- Đặt “Giao cho” là tôi - Khi tạo vé, trường "Được giao cho" sẽ mặc định là người dùng này.
- Tạo yêu cầu dịch vụ bằng cửa sổ bật lên - Khi bật, chọn + Yêu cầu Khách hoặc + Yêu cầu Nội bộ sẽ mở một cửa sổ trình duyệt bật lên mới.
- Sử dụng OpenTable? - Thêm tên đăng nhập OpenTable và yêu cầu đặc biệt của người dùng để tận dụng tích hợp.
- Điện thoại làm việc - Thêm số điện thoại liên quan đến công việc (tùy chọn) để hiển thị trên thư xác nhận và lịch trình do người dùng này soạn thảo.
- Chọn Lưu.
Các bước: Thêm hoặc Chỉnh sửa Người dùng theo nhóm (Hàng loạt)
- Chọn Thêm/Chỉnh sửa Người dùng Hàng loạt, sau đó chọn Tải xuống Bảng Người dùng Trống
- Mở mẫu. Các cột bắt buộc được đánh dấu bằng dấu hoa thị (*) trên mẫu. Xem hướng dẫn các cột được định nghĩa bên dưới.
- ID Người dùng ALICE (Không sửa đổi) - Cột này nên để trống khi thêm người dùng mới từ mẫu trống. Khi tải xuống người dùng đã chọn, cột này sẽ tự động điền số ID người dùng ALICE duy nhất. Để tránh lỗi khi tải lên, không chỉnh sửa cột này.
- Tên người dùng (Bắt buộc) - Tạo tên người dùng duy nhất cho người dùng mới. Tên người dùng phải duy nhất trên toàn nền tảng ALICE, không chỉ tài khoản của bạn. Nếu tên người dùng đã được sử dụng, sẽ hiển thị thông báo lỗi. Nếu không chắc chắn tên người dùng có sẵn hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn Thêm Người Dùng và nhập vào trường Tên người dùng trong ALICE.
- Mật khẩu (Bắt buộc) - Nhập mật khẩu tạm thời cho người dùng tại đây. Họ sẽ dùng mật khẩu này khi đăng nhập lần đầu. Sau khi đăng nhập, họ sẽ được yêu cầu đặt lại mật khẩu. Nếu sử dụng SSO, cột này vẫn bắt buộc. Nhập bất kỳ văn bản nào làm chỗ giữ chỗ.
- Họ và Tên (Bắt buộc) - Thêm họ và tên người dùng. Đây sẽ là tên hiển thị trong ALICE.
- Chức vụ (Bắt buộc) - Thêm chức danh công việc của người dùng. Chúng tôi khuyến nghị thêm đầy đủ chức danh và tránh viết tắt hoặc ký hiệu.
- Email làm việc (Tùy chọn) - Thêm địa chỉ email công ty của người dùng. Mặc dù không bắt buộc, chúng tôi khuyến khích thêm email để người dùng có thể đặt lại mật khẩu, nhận thông báo qua email, hoặc có địa chỉ email trực tiếp trên thư xác nhận và lịch trình tùy chỉnh.
- Điện thoại làm việc (Tùy chọn) - Thêm số điện thoại làm việc để hiển thị trên mẫu tùy chỉnh cho thư xác nhận và lịch trình.
- Máy lẻ (Tùy chọn) - Thêm số máy lẻ nếu có.
- Chế độ xem trang chủ trên di động (Bắt buộc) - Mặc định là TẤT CẢ Vé. Chọn Vé CỦA TÔI hoặc TẤT CẢ Vé từ danh sách thả xuống. Cột này điều khiển chế độ xem danh sách vé mặc định cho người dùng trên ứng dụng ALICE Staff.
- Nếu chọn Vé CỦA TÔI, danh sách vé sẽ được lọc theo Của tôi mặc định.
- Nếu chọn TẤT CẢ Vé, danh sách vé sẽ được lọc theo Tất cả mặc định.
- Cảnh báo vé chưa giao? (Bắt buộc) - Mặc định là Có. Chọn CÓ hoặc KHÔNG từ danh sách thả xuống. Khi chọn CÓ, người dùng Ứng dụng ALICE Staff (di động) sẽ nhận được thông báo đẩy trên thiết bị khi có vé mới chưa được giao trong bộ phận của họ.
- Cấp độ người dùng (Bắt buộc) - Mặc định là Nhân viên. Chọn một tùy chọn từ danh sách thả xuống.
- Người dùng OpenTable (Tùy chọn)- Mặc định là KHÔNG. Chọn CÓ hoặc KHÔNG từ danh sách thả xuống. Nếu người dùng của bạn có tài khoản OpenTable Concierge, chọn CÓ. Liên hệ Hỗ trợ ALICE (support@actabl.com) để kích hoạt tích hợp đầy đủ.
- Tên đăng nhập OpenTable (Tùy chọn) - Nếu người dùng có tài khoản OpenTable Concierge và đã chọn CÓ ở cột trước, thêm tên đăng nhập OpenTable của người dùng tại đây.
- ID SSO (Tùy chọn) - Nếu sử dụng tích hợp Đăng nhập một lần (Single Sign-On), nhập ID SSO tại đây.
- Ngôn ngữ (Tùy chọn) - Mặc định là tiếng Anh. Nếu có ngôn ngữ thay thế trong tài khoản, chọn từ danh sách thả xuống.
3. Lưu bảng mẫu về máy tính của bạn.
4. Trong ALICE Admin, quay lại Quản lý Người dùng và chọn Thêm/Chỉnh sửa Người dùng Hàng loạt.
5. Chọn Tải lên Bảng, chọn mẫu đã lưu, và chọn Mở.
6. Khi tải lên thành công, người dùng sẽ xuất hiện trong danh sách.
Các bước: Chỉnh sửa và Quản lý Người dùng Hiện có
Chỉnh sửa cá nhân
- Chọn một người dùng từ danh sách người dùng.
- Chọn Chỉnh sửa.
- Thực hiện thay đổi các trường thông tin người dùng.
- Chọn Cập nhật để lưu.
Chỉnh sửa người dùng theo nhóm
- Chọn người dùng từ danh sách người dùng.
- Chọn Thêm/Chỉnh sửa Người dùng Hàng loạt.
- Chọn Tải xuống Người dùng Đã chọn.
- Sử dụng mẫu để thực hiện thay đổi hàng loạt.
- Quay lại ALICE Admin, sau đó chọn Thêm/Chỉnh sửa Người dùng Hàng loạt.
- Chọn Tải lên Bảng.
- Các thay đổi sẽ được cập nhật vào hồ sơ người dùng khi thành công.
Kết quả Thành công: Khi được lưu hoặc tải lên thành công, người dùng mới hoặc đã cập nhật sẽ ngay lập tức xuất hiện trong danh sách người dùng và có quyền truy cập phù hợp vào nền tảng.
Khắc phục sự cố
-
Lưu ý: Nếu việc tải lên hàng loạt thất bại, nền tảng sẽ hiển thị thông báo lỗi. Nhấp vào Tải xuống tại đây trong thông báo lỗi để xem phiên bản mẫu được đánh dấu lỗi (ví dụ: "Tên người dùng đã được sử dụng"). Sửa các ô được đánh dấu, lưu file, và sử dụng lại nút Tải lên Bảng.
Bình luận
0 bình luận
Bài viết bị đóng bình luận.